Tin Tức Khắp Nơi >> Hà Nội: Cần cẩu 65 tấn đổ xuống nhà dân

 • (VTC News) – Cả khu phố kinh hoàng khi một cây cẩu loại 65 tấn mang lồng thép tường vây nặng cả chục tấn bỗng đổ sập xuống nhà dân…

  Những người dân sống cạnh công trình dự án số 74 Nguyễn Trãi tá hỏa khi một chiếc máy cẩu đổ rầm xuống nhà dân lúc 19h45 ngày 14/10. Dự án này khởi công từ tháng 12/2009, do Công ty xây dựng dân dụng và công nghiệp DELTA thi công, được thiết kế với 5 tòa nhà, tòa cao nhất với 35 tầng.

  “Chúng tôi đang ngồi trong nhà ăn cơm, bỗng có một tiếng rầm rất lớn, tiếng gạch ngói, tường đổ vỡ rơi rào rào. Cả nhà tôi 5 người đang ngồi ăn vội bỏ bát đũa, chạy tán loạn ra ngoài. Ra khỏi nhà, nhìn cả dãy phố đông kín mít người, ai cũng hoảng hốt. Tất cả tới cả trăm người đang ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra thì từ nhà bà Lư, ông Thái chạy ra kêu trời bảo nhà sập” - Bác Đỗ Thanh Tân, số nhà 29, ngách 72/1 kể lại trong sự hoảng hốt.

  Có mặt tại hiện trường lúc 20h, PV VTC News ghi nhận, tại ngách 72/1, tổ 28B phường Thượng Đình, Thanh Xuân (Hà Nội), gần trăm người dân đang vô cùng hoảng loạn vì sự cố sập cần cẩu vào nhà ông Vũ Kim Lộc (số nhà 25, nhà 4 tầng) và nhà ông Lê Văn Thái (số nhà 27, nhà 2 tầng) làm sập toàn bộ mái, trần nhà ông Thái, và trần nhà ông Lộc (các hộ này nằm ngay sát vách công trình dự án Thành phố Hoàng Gia).

  Tại nhà số 27, phòng phía trong trên tầng hai và khu nhà bếp, phòng ngủ ngổn ngang gạch ngói.

   Lởm chởm gạch, ngói
   Tan hoang mái nhà

  Theo một nguồn tin, bước đầu nhận định nguyên nhân vụ tai nạn là do người lái máy cẩu thiếu chú ý quan sát lúc lùi máy, xích đã bò vào hố khoan, cần cẩu bị nghiêng và đổ vào nhà dân. Theo ghi nhận, nhìn từ trên cao xuống công trường, chiếc máy cẩu lật nghiêng.

  Rất may, khi cẩu đổ xuống, hai sợi dây cáp đã vướng vào trần tầng ba nhà ông Lộc nên tay cẩu đã không đổ hẳn xuống nhà ông Thái. Ông Lộc nói: "May mà nó bị giằng ở trần nhà chứ nếu rơi xuống nữa thì không còn ra hình thù nhà nữa và chắc chắn sẽ có người chết chứ chẳng đùa", ông Lộc nhấn mạnh.

  Ông Tân cũng cho biết, công trình thi công được khoảng hơn một tháng nay, đã gây ảnh hưởng rất lớn tới đời sống của bà con sống xung quanh công trường này. "Họ làm cả ngày lẫn đêm, tiếng máy cứ ầm ầm suốt, ngủ trong nhà lúc nào cũng có cảm giác bất an vì nhà cứ rung lên bần bật”, ông Tân kể.

   Chiếc máy cẩu đổ chỏng gọng, một số người vẫn cố tình tháo dỡ cẩu bị đổ dù lực lượng CA đã yêu cầu giữ nguyên hiện trường

  Ngay khi sự việc xảy ra, công an phường Thượng Đình đã có mặt tại hiện trường, yêu cầu giữ nguyên hiện trường để cơ quan chức năng lập biên bản, khám nghiệm hiện trường. Tuy nhiên, một số đối tượng vẫn cố tình tháo chiếc cẩu bị đổ. Ngay sau đó, lực lượng nghiệp vụ thuộc CA quận Thanh Xuân đã có mặt tại hiện trường và tiến hành lập biên bản để tiếp tục làm rõ vụ việc.

  Một vài hình ảnh về vụ sập cẩu

   
   Cả thanh sắt nặng hàng tạ rơi xuống mái nhà ông Thái

   Khung thép của tường vây rơi khỏi cẩu
   Nhà ông Lộc bị hư hỏng mái tầng 4 và trần nhà
   Công nhân cho tháo dỡ cẩu bị đổ

  Nam Phong
 • Liên kết hữu ích: Bê tông cổ loa | Ép cọc bê tông | Định cư mỹ | Định cư canada | Visa mỹ | Xử lý khí thải | Quan trắc môi trường | Công ty môi trường | Xử lý nước thải | Xử lý môi trường | Tư vấn môi trường